• Ngân hàng Chính sách xã hội

Tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách

24/02/2021 10:49 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 24/02/2021 | 10:49

STO - Sáng ngày 24-2, tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Tỉnh đoàn.

Theo đồng chí Trần Duy Đông - Giám đốc NHCSXH Chi nhánh tỉnh, trong năm 2020, Chi nhánh NHCSXH tỉnh và 4 tổ chức chính trị - xã hội đã tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đến đúng đối tượng thụ hưởng. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, bảo toàn và phát huy nguồn vốn.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ảnh: QUANG BÌNH

Tính đến nay, toàn tỉnh đã hình thành và duy trì mạng lưới ủy thác đầy đủ 100% tại 109 xã, phường, thị trấn với 3.223 tổ tiết kiệm và vay vốn tại 100% các ấp, khóm để chuyển tải và quản lý 14 chương trình tín dụng ưu đãi với tổng dư nợ 3.696 tỉ đồng, giúp trên 151.000 hộ nghèo, đối tượng chính sách tiếp cận, sử dụng vốn vay, tạo sinh kế, việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống...

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, NHCSXH Chi nhánh tỉnh và 4 tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, hiểu đúng và thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ chính trị được giao và các nội dung văn bản thỏa thuận, văn bản liên tịch, hợp đồng ủy thác đã được ký kết thống nhất giữa NHCSXH và các hội, đoàn thể từ Trung ương đến tận địa phương. Từ đó, hiểu đúng, làm đúng, góp phần tích cực hơn nữa vào việc nâng cao chất lượng tín dụng, hiệu quả sử dụng vốn vay.

Dịp này, có nhiều tập thể được khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: