• Nông nghiệp

Trao chứng nhận VietGAP cho hành tím của Tổ hợp tác lúa - màu Cà Lăng B, TX. Vĩnh Châu

08/02/2020 15:20 GMT +7
  • Thứ Bảy, 08/02/2020 | 15:20

STO - Ngày 8-2, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT-BVTV) phối hợp Phòng Kinh tế TX. Vĩnh Châu tổ chức trao chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác (THT) lúa - màu Cà Lăng B, khóm Cà Lăng B, Phường 2 (TX. Vĩnh Châu). Đến dự có lãnh đạo Chi cục TT-BVTV, Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế TX. Vĩnh Châu cùng toàn thể thành viên THT lúa - màu Cà Lăng B.

Lãnh đạo Chi cục TT-BVTV trao Chứng nhận VietGAP cho THT lúa - màu Cà Lăng B. Ảnh: Thúy Liễu

THT lúa - màu Cà Lăng B được trao chứng nhận đạt VietGAP trên cây hành tím có diện tích 10,8 ha/23 thành viên tham gia, thời gian triển khai thực hiện vụ hành để đạt chứng nhận VietGAP vụ hành 2018 - 2019. Trước khi xây dựng mô hình trồng hành tím đạt chứng nhận VietGAP, Chi cục TT-BVTV đã tiến hành hỗ trợ THT về giống bằng cách sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, dùng phân bón trong danh mục phân bón được phép sản xuất và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc, được phép sử dụng tại Việt Nam; nguồn nước tưới phải sạch; thời gian thu hoạch hành phải được cách ly theo đúng quy định, kèm theo đó thiết bị dụng cụ thu hoạch phải vệ sinh sạch sẽ cũng như quá trình vận chuyển hành không vận chuyển chung với các loại hàng hóa có nguy cơ gây ô nhiễm...

Đại biểu tham quan ruộng hành tím của THT lúa - màu Cà Lăng B được trao Chứng nhận VietGAP. Ảnh: Thúy Liễu

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình sinh trưởng của cây hành THT được Chi cục BVTV tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong canh tác hành đạt tiêu chuẩn VietGAP, hỗ trợ cơ sở vật chất. Sau thời gian triển khai mô hình trồng hành tím THT lúa - màu Cà Lăng B đã được Công ty Cổ phần giám định CaFe và hàng hóa xuất nhập khẩu kết luận hành tím của THT đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Chi Cục trưởng Chi cục TT-BVTV Nguyễn Thành Phước, cho biết: “Việc sản xuất hành tím theo tiêu chuẩn VietGAP là xu thế tất yếu tạo nên nền tảng để phát triển nông nghiệp bền vững và với cách sản xuất này ngăn ngừa, hạn chế các mối nguy gây ô nhiễm về hóa học, sinh học, ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn của sản phẩm, môi trường, sức khỏe. Qua đó tạo điều kiện cho THT lúa - màu Cà Lăng B nâng cao chất lượng sản phẩm hành tím, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao hiệu quả sản xuất…”.

THÚY LIỄU

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: