• Pháp luật - Bạn đọc

Hội Luật gia tỉnh

Chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Đ.H
  • Thứ Tư, 15/01/2020 | 06:00

STO - Chiều ngày 14-1, Hội Luật gia tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác hội năm 2020. Đồng chí Phạm Tuân - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Hội Luật gia tỉnh phối hợp cùng các địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, phát 1.500 phiếu khảo sát đánh giá công tác tuyên truyền tại cơ sở nhằm đánh giá thực trạng công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh để có biện pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Cấp phát 3.600 cuốn luật các loại cho các đơn vị có liên quan; 2.500 sổ tay hướng dẫn về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; 5.500 quyển tài liệu tuyên truyền pháp luật dành cho hòa giải viên, tuyên truyền viên và nhân dân…

Trong năm 2019, các cấp hội đã tiếp nhận và tư vấn trực tiếp cho người dân 1.977 vụ việc (miễn phí 1.699 vụ việc) liên quan đến các lĩnh vực hình sự, dân sự, đất đai, di chúc, hôn nhân gia đình. Các cấp hội quan tâm công tác xây dựng, củng cố phát triển tổ chức. Hội đã phát triển được 72 hội viên mới, thành lập mới 3 chi hội; các cấp hội đã tiến hành tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ mới.

Các cá nhân được nhận bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam. Ảnh: Đ.H

Năm 2020, các cấp hội luật gia trong tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch số 156/KH-UBND, ngày 3-12-2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg, ngày 30-8-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ, phát huy tốt vai trò của hội trong giai đoạn mới; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước đến từng cán bộ, hội viên. Bên cạnh đó, tích cực tham gia xây dựng chính quyền các cấp; đóng góp, xây dựng các văn bản pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tăng cường hoạt động tư vấn pháp luật cho nhân dân, trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách.

Đồng chí Phạm Tuân nhấn mạnh, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên đề ra, trong năm 2020, các cấp hội cần tăng cường hơn nữa việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp hội; đẩy mạnh phát triển chi hội luật gia tại các xã, phường, thị trấn và tiến hành thành lập huyện hội (còn 6 huyện chưa thành lập) nhằm xây dựng tổ chức vững mạnh, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ hội luật gia trong tình hình mới.

Dịp này, đã có 9 tập thể, 16 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam; 16 tập thể, 61 cá nhân nhận giấy khen của Hội Luật gia tỉnh về hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Đ.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: