• Pháp luật - Bạn đọc

Lấy ý kiến đóng góp dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư

14/05/2020 09:59 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Đ.H
  • Thứ Năm, 14/05/2020 | 09:59

STO - Sáng ngày 14-5, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Tham dự hội nghị còn có đồng chí Tô Ái Vang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có liên quan.

Sau khi đồng chí Tô Ái Vang thông qua báo cáo tóm tắt dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đa số các đại biểu đều tán thành và thống nhất cần thiết ban hành luật này. Tuy nhiên, đại biểu cũng đóng góp một số ý kiến hoàn chỉnh luật như: Cần giải thích rõ ràng các cụm từ dự án, hợp đồng; điều chỉnh lại bố cục một số chương, điều cho phù hợp; đồng thời lựa chọn phương án thích hợp khi dự thảo luật đưa ra nhiều phương án.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Một số ý kiến đóng góp cần rà soát, xem xét lại các luật có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; cần có giải pháp kiểm soát chặt chẽ để tránh tiêu cực trong việc thu phí; đối với việc công khai, minh bạch thông tin trong đầu tư theo phương thức PPP, cần quy định thời gian đăng tải các thông tin…

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu; những ý kiến đóng góp sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Đ.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: