• Pháp luật - Bạn đọc

Taxi Sóc Trăng đình công vì quyền lợi bị ảnh hưởng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: V.Đ
  • Thứ Sáu, 27/04/2018 | 16:54

STO - Sáng ngày 27-4, nhiều tài xế Taxi Sóc Trăng thuộc Công ty cổ phần Tài chính Đỗ Gia (địa chỉ số C-99, Trần Hưng Đạo, Phường 2, TP. Sóc Trăng) đã đình công vì cho rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng trước một số chính sách mới của công ty.

Các tài xế Taxi Sóc Trăng “án binh” đòi công bằng.

Nhiều tài xế chia sẻ, khoảng 3 ngày nay, công ty áp dụng một số chính sách mới nhưng ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của tài xế. Cụ thể, khi khách hàng gọi điện về tổng đài của công ty và có nhu cầu đi xe; sau đó, nhân viên trong hệ thống thông báo cho tài xế nhưng xuống tới nơi khách hàng đổi ý hoặc có việc gấp phải đón xe khác. Thế là, tài xế phải chạy xe không về và khổ nhất là phải bỏ tiền túi trả cho công ty đoạn đường từ công ty đến nhà khách hàng.

Một tài xế bức xúc: “Tài xế tụi tôi không ngại xa xôi, chỉ nghe nói có khách gọi là vội vàng chạy ngay. Hy vọng kiếm tiền để lo cho gia đình. Vậy mà công ty bắt bỏ tiền túi để trả cho các vị khách không đi, liệu có hợp lý không? Mới đây, tôi phải bỏ tiền túi gần 300.000 đồng trả cho công ty, do khách hàng không đi”…

Theo đại diện văn phòng của phía công ty, sau khi nhận được những búc xúc của tài xế, ngay trong ngày, lãnh đạo đã có buổi họp nội bộ. Vụ việc đã được giải quyết thỏa đáng và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

V.Đ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: