• Pháp luật - Bạn đọc

Tự xưng người quen qua điện thoại để lừa bán mật ong rừng

19/11/2019 06:01 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 19/11/2019 | 06:01

STO - Thời gian gần đây, nhiều người đã nhận được những cuộc điện thoại của số máy lạ nhưng lại tự xưng là người có quen biết nhằm mục đích lừa bán mật ong rừng.

Nên cảnh giác trước chiêu lừa bán mật ong rừng qua điện thoại. Ảnh minh họa: Hoài Thương

Cách đây không lâu, chị B. ở Phường 2 (TP. Sóc Trăng) có nhận được số điện thoại lạ, đầu dây bên kia tự xưng tên Hùng làm ở điện lực và bảo là quen biết với chị B. Để củng cố niềm tin hơn, người đàn ông đó còn nói đầy đủ tên, địa chỉ, nơi làm việc của chị B. Qua vài câu chào hỏi, ông Hùng bảo có đặt mua mật ong rừng, hôm nay thằng em ở dưới Cù Lao Dung mới đem lại 5 lít, muốn chia lại cho chị 2 lít, còn ông ta lấy 3 lít. Không chút nghi ngờ, chị B. hỏi giá bao nhiêu, đầu dây bên kia chào giá 500.000 đồng/lít. Thấy người quen, không mua thì ngại nên chị B. đành đặt mua 1 lít.

Sau khi cúp máy, chị B. cứ suy nghĩ mãi về nhân vật tên Hùng vừa điện thoại cho mình. Tình cờ có một đồng nghiệp nghe câu chuyện của chị liền phán luôn “bị lừa đấy, họ chỉ giả danh người quen để lừa bán mật ong thôi”. Sau đó, qua tìm hiểu chị mới biết nhiều đồng nghiệp cũng nhận được cuộc gọi tương tự và lạ một điều là những người gọi đến để bán mật ong rừng đều kể đầy đủ họ tên, nơi ở, nơi làm việc… để người nhận cuộc gọi tin rằng cả hai có quen biết.

Quay lại chuyện chị B., do trót đặt mua 1 lít mật ong rừng, người tự xưng tên Hùng cứ tiếp tục hỏi thời gian giao hàng nhưng chị B. đã từ chối khéo. Không lâu sau, chị lại nhận nhiều cuộc gọi với số máy khác để bán mật ong.

Cùng cảnh ngộ, chị T. ở Phường 5 (TP. Sóc Trăng) cũng thường xuyên nhận được cuộc gọi số máy lạ tự xưng là người quen. Sau khi gọi đúng tên chị, nghe giọng, chị T. nghi ngờ và bảo không quen biết, đầu dây bên kia còn nói ở cùng phường và làm cùng ngành với chị. Lời qua tiếng lại, bên kia vào thẳng vấn đề là có 2 lít mật ong rừng muốn chia lại cho chị T. dùng. Vì đã từng nghe về chuyện này, chị T. dập máy ngay không chút do dự. Chị T. cũng thông tin thêm: “Nơi tôi làm nghe mấy chị em truyền tai nhau phải cảnh giác với số máy lạ muốn bán mật ong rừng, nó đưa giá trên trời, nhưng toàn là bán mật ong giả chứ chẳng phải rừng đâu. Muốn mua phải tìm nơi đáng tin cậy, có uy tín mà mua”.

Đúng như chị T. chia sẻ, không nên vội tin vào những cuộc gọi từ số máy lạ, không nên mua những mặt hàng có giá trị mà không có kỹ năng kiểm tra hàng thật hay hàng giả. Nên mua ở những nơi có uy tín, tránh để mất tiền không đáng.

Hoài Thương

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: