Nhà Xanh xác nhận lãnh đạo Hàn - Nhật không gặp song phương bên lề Hội nghị G20

  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Tư, 26/06/2019 | 13:00

Ngày 25-6, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết không có cuộc gặp nào đã được lên kế hoạch giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Osaka, Nhật Bản vào cuối tuần này.

Một quan chức giấu tên của Nhà Xanh nêu rõ cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ không diễn ra tại Hội nghị G20. Quan chức trên nhấn mạnh, Hàn Quốc luôn sẵn sàng tổ chức cuộc gặp này, song phía Nhật Bản lại không như vậy. Hiện Tokyo vẫn chưa phản hồi về đề nghị tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh của Seoul.

Đây là lần đầu tiên Nhà Xanh xác nhận sẽ không có cuộc gặp song phương nào giữa hai nước bên lề G20 như vậy. Trước đó, các quan chức Nhà Xanh đã tái khẳng định rằng chưa có quyết định nào được đưa ra liên quan đến vấn đề này.

Quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản thời gian qua đã trở nên căng thẳng kể từ sau khi tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết buộc tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp. phải bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động thời chiến. Hàn Quốc đã đề xuất thành lập quỹ bồi thường chung để giải quyết vấn đề này, song Nhật Bản đã từ chối.

Theo kế hoạch, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tới Nhật Bản để tham dự hội nghị G20 vào ngày 27-6. Tại đây, ông sẽ giải thích về nỗ lực của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

(Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: