Saudia Arabia, Qatar nối lại đường bay thẳng

13/01/2021 11:00 GMT +7
  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Tư, 13/01/2021 | 11:00

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 11-1, một máy bay phản lực của hãng Qatar Airways đã hạ cánh xuống Saudi Arabia, hoàn thành chuyến bay thẳng đầu tiên từ Doha tới Riyadh kể từ khi Saudi Arabia tẩy chay Qatar từ năm 2017.

Việc khôi phục đường bay thẳng này diễn ra sau khi Saudi Arabia tái mở cửa biên giới và không phận với Qatar từ tuần trước, tạo điều kiện cho việc thiết lập lại quan hệ hữu nghị song phương. Trước đó, hãng Qatar Airways cũng đã thông báo việc khôi phục các chuyến bay hàng ngày tới thủ đô Riyadh và 4 chuyến bay mỗi tuần tới thành phố Jeddah của Saudi Arabia bên bờ Biển Đỏ, cũng như các chuyến bay hàng ngày tới thành phố Damman của nước này. Cùng với đó, hãng hàng không Saudi Airlines cũng cho biết sẽ khai thác các chuyến bay tới Doha.

Việc Qatar và Saudi Arabia khôi phục các chuyến bay sang lãnh thổ của nhau diễn ra trong bối cảnh Saudi Arabia đại diện cho 4 quốc gia tẩy chay Qatar, ký cam kết giải quyết tranh chấp với nước này tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên Hội đồng hợp tác vùng Vịnh vừa diễn ra ở thành phố Al Ula của Saudi Arabia.

(Theo TTXVN)

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: