Singapore chọn địa điểm Trung tâm báo chí phục vụ cuộc gặp Mỹ - Triều

  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Tư, 06/06/2018 | 10:00

Truyền thông Singapore ngày 5-6 đưa tin, Trung tâm báo chí của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được đặt tại tòa nhà F1 ở trung tâm Singapore.

Khách sạn Shangri-La là “khu vực sự kiện đặc biệt” phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: EPA/TTXVN

Tòa nhà mới được nâng cấp này có đầy đủ các khu vực chức năng để phục vụ nhu cầu làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi của các phóng viên đến đưa tin về cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo kế hoạch diễn ra ngày 12-6 tới. Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên quốc tế đến “Đảo quốc Sư tử” để đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Trong khi đó, đề cập đến vấn đề an ninh, một số quan chức ngoại giao thân cận với nguồn tin an ninh tại Singapore cho biết, mặc dù Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều có lực lượng bảo vệ riêng tháp tùng từ trong nước, nhưng nước chủ nhà Singapore vẫn triển khai lực lượng an ninh tinh nhuệ “Gurkhas of Nepal” được đánh giá thuộc nhóm thiện chiến nhất thế giới. 

Theo các nguồn thạo tin, lực lượng cảnh sát tinh nhuệ của Singapore, trong đó có biệt đội Gurkha thuộc quân đội Singapore, sẽ đảm bảo an toàn cho địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, các tuyến đường và khách sạn trong khu vực. Đây cũng là lực lượng đã bảo đảm an ninh tại khách sạn Shangri-La, nơi vừa diễn ra Đối thoại An ninh Shangri-La 2018 cuối tuần qua ở Singapore. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức của cảnh sát Singapore về vấn đề này. 

Trước đó một ngày, chính phủ Singapore đã tuyên bố khu vực xung quanh khách sạn Shangri-La là “khu vực sự kiện đặc biệt” theo Đạo luật Trật tự Công cộng, trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 14-6. Đây là lần thứ hai Bộ Nội vụ nước này tuyên bố một sự kiện đặc biệt theo Đạo luật Trật tự Công cộng, kể từ khi luật được sửa đổi vào tháng 4-2017 vừa qua. Lần đầu tiên là tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 32 vào hồi tháng 4, khi mà các khu vực xung quanh Dinh Tổng thống Istana và khách sạn Shangri-La được chỉ định là “khu vực sự kiện đặc biệt” trong hai ngày 27 – 28-4.

T.K (Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: