Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức lên Tổng thống

  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Sáu, 17/01/2020 | 18:04

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm nay (17-1) cho biết ông đã viết một lá thư từ chức và đệ trình lên Tổng thống Zelensky.

“Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng thống giao phó. Đối với tôi, ông ấy là hình mẫu của sự cởi mở và nghiêm túc. Tuy nhiên để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và sự tin tưởng của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã viết một lá thư từ chức và trao nó cho Tổng thống – người có quyền đệ trình lên Quốc hội”, ông Honcharuk viết trên trang cá nhân Facebook.

Ông Oleksiy Goncharuk trở thành Thủ tướng Ukraine vào tháng 8-2019. Ảnh: AFP.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Zelensky cho biết, Tổng thống đã nhận được đề nghị xin từ chức và sẽ xem xét lá thư này. “Người đứng đầu nhà nước sẽ cân nhắc yêu cầu này. Văn phòng Tổng thống sẽ công bố kết quả sau khi xem xét xong”, thông báo của văn phòng cho biết.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi đoạn ghi âm cuộc họp được cho là giữa Thủ tướng Honcharuk cùng người đứng đầu Bộ tài chính Ukraine và các đại diện của ngân hàng quốc gia Ukraine xuất hiện trên mạng internet. Trong cuộc họp, ông Honcharuk nói rằng Tổng thống Zelensky “không biết gì” khi đụng chạm đến vấn đề kinh tế, đồng thời yêu cầu những người có mặt đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho Tổng thống về tình trạng hiện tại của đồng tiền nội tệ Ukraine.

Hồng Anh/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: