Việt Nam xúc tiến đầu tư và thương mại tại tỉnh Médéa, Algeria

  • Nguồn: TTXVN
  • Thứ Tư, 01/08/2018 | 06:00

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Algeria nói chung và với tỉnh Médéa nói riêng, ngày 30-7, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Médéa, cách thủ đô Algiers gần 100km về phía Nam.

Tại tỉnh Médéa, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Médéa tổ chức buổi Tọa đàm giới thiệu tiềm năng hợp tác, trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Médéa cùng khoảng 50 doanh nghiệp địa phương trong nhiều lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã nhắc lại truyền thống quan hệ hữu nghị lâu dài, khăng khít và tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Algeria, không chỉ trong giai đoạn hiện nay mà còn trong thời kỳ hai nước đấu tranh giành độc lập dân tộc cho đến xây dựng tái thiết đất nước. Đại sứ cũng đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt nhấn mạnh đến các lĩnh vực tiềm năng và thế mạnh mà hai bên có thể xúc tiến tăng cường hợp tác. 

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Médéa mong muốn được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa về thị trường Việt Nam, đặc biệt là các thủ tục đầu tư cũng như các chính sách về thuế nhập khẩu vào Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp địa phương đang mong muốn tăng cường hợp tác với các đại diện Việt Nam để xuất khẩu vào Việt Nam các mặt hàng chủ lực như các mặt hàng nông sản (nho, táo, dầu ô-liu, rượu vang, thịt gà…), hàng gốm sứ, thức ăn gia súc và hàng dệt may - giày dép. Ông Benrekia Mohamed - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Médéa đã kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác và đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại địa phương, nhất là khai khoáng, chế biến nông sản và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ. 

Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng đã giải đáp cơ bản những thắc mắc của các doanh nghiệp địa phương trong việc xúc tiến đầu tư và thương mại vào Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các thủ tục liên quan, như thủ tục xin visa vào Việt Nam, để doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi thương mại và đầu tư. Ngoài ra, Đại sứ Phạm Quốc Trụ còn thông báo và mời các doanh nghiệp du lịch Médéa tham dự Diễn đàn hợp tác du lịch Việt Nam - Algeria tại thủ đô Algiers vào tháng 11 tới. 

T.K (Theo TTXVN)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: