• Sức khỏe và Đời sống

Những cách ăn tỏi cực kỳ có hại cho sức khỏe

17/10/2018 06:45 GMT +7
  • Nguồn: Báo Điện tử VOV
  • Thứ Tư, 17/10/2018 | 06:45

Tỏi có nhiều công dụng phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc dùng sai cách tỏi sẽ có tác dụng ngược lại.

Xào nấu tỏi ở nhiệt độ cao: 
Nhiều người có thói quen phi thơm hành tỏi ở nhiệt độ cao, nhưng họ không biết rằng khi gặp nhiệt độ cao thì chất allicin sẽ bị vô hiệu hóa và không còn khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nấu chín tỏi:
Việc nấu chín đã phá hủy thành phần hoạt chất của tỏi – allicin. Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Khi làm chín tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Dùng quá ít tỏi:
Nếu bạn đang mong muốn dùng tỏi để chống nhiễm trùng theo cách tự nhiên, thì bạn cần ăn khá nhiều tỏi.

Dùng viên thuốc tỏi thay vì dùng tỏi tươi:
Thực tế không có loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi khô nào có thể sánh được với tiềm năng chữa bệnh của tỏi trong trạng thái tự nhiên của nó.

Sử dụng tỏi để quá lâu:
Hãy đảm bảo rằng tỏi mà bạn dùng với mục đích chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là loại tỏi đã để quá lâu. Các hoạt chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với tỏi đã để lâu. Tỏi hữu cơ là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe.

Ăn tỏi nhưng quên bổ sung các thức ăn cho hệ thực vật đường ruột:
Bạn cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi bạn ăn nhiều tỏi tươi. Cách tốt nhất để làm điều này là bạn cần ăn các thực phẩm lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.

Không có chế độ ăn uống lành mạnh:
Bên cạnh việc dùng tỏi chữa bệnh, bạn cần có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng để thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Ăn tỏi khi bị bệnh về mắt:
Vị của tỏi là cay nhất, nó có thể “thấu” lên cả mắt và gây ra tổn thương. Vì vậy, người đang có bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi, nhất là tỏi sống.

Không sử dụng ngay sau khi băm nhuyễn:
Bạn nên đập dập tỏi hay băm nhuyễn trước một thời gian trước khi chế biến thức ăn.

Tỏi có khả năng kích thích mạnh, bình thường ăn một chút có thể xúc tiến tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị viêm ruột, tiêu chảy thì không nên đụng tới loại thực phẩm này.

PV/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: