• Sức khỏe và Đời sống

Những thói quen lành mạnh cần hình thành ở trẻ

17/10/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Điện tử VOV
  • Thứ Năm, 17/10/2019 | 06:00

Hình thành những thói quen lành mạnh là một phần quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ. Những thói quen này còn có lợi khi trẻ đã trưởng thành.

Ăn các thức ăn có màu sắc khác nhau: Hãy dạy trẻ rằng nên ăn các loại thức ăn có màu sắc khác nhau. Bạn nên dạy cho con hiểu giá trị dinh dưỡng của một chế độ ăn đa dạng và tầm quan trọng của việc ăn uống đủ chất.

Không bỏ bữa sáng: Trẻ em thường có thói quen bỏ bữa sáng. Bạn nhất định phải dạy con tầm quan trọng của việc ăn sáng đều đặn. Một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp con bắt đầu ngày mới đầy năng lượng và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Tham gia vào các hoạt động thể chất: Vào thời đại công nghệ phát triển, nhiều trẻ thích ở trong nhà và dán mắt vào các thiết bị điện tử. Bạn nên khuyến khích con ra ngoài và tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Tránh xem tivi quá nhiều: Những trẻ dành quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình tivi có nguy cơ béo phì cao hơn, dễ gặp các vấn đề về hành vi và khó đạt kết quả học tập tốt. Bạn nên giới hạn giờ xem tivi của con và khóa các kênh có nội dung người lớn.

Đọc sách mỗi tối: Bạn cần dạy con phải đọc sách mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp cải thiện thành tích học tập của con và tích lũy kiến thức giúp con thành công sau này.

Uống đủ nước: Trẻ em thường thích uống các loại nước ngọt, điều này không tốt cho sức khỏe. Bạn cần dạy con hạn chế uống nước ngọt, thay vào đó cần hình thành thói quen uống đủ nước.

Kiểm tra nhãn hiệu thực