• Sức khỏe và Đời sống

Những thứ tưởng bỏ lại rất tốt cho sức khỏe

  • Nguồn: Báo Điện tử VOV
  • Thứ Bảy, 01/09/2018 | 06:00

Trên thực tế, lớp vỏ trái cây và rau quả đầy màu sắc có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và các vấn đề về mắt.

Hạt dưa hấu có chứa nhiều protein, vitamin B và các vi chất dinh dưỡng như kali và kẽm giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch và kiểm soát đường trong máu. Hạt có thể dùng đun nước uống trực tiếp hoặc lấy chiết xuất tinh dầu từ chúng, nó rất tốt cho da và tóc.

Vỏ dưa có nhiều axit amin góp phần làm giãn mạch máu và giúp cải thiện lưu thông máu. Bạn có thể cho vỏ dưa hấu vào chế độ ăn uống bằng cách xay chúng với trái cây làm sinh tố.

Lá dâu tây giúp chống lại các gốc tự do có hại trong cơ thể. Ngoài ra uống trà lá dâu tây cũng có thể giúp chữa bệnh đau dạ dày.

Râu ngô ít calo, có chứa các vitamin K, vitamin A, B1, B2, B6, C… các chất đắng, dầu béo, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Chúng tốt cho bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và tim mạch. Chất chống oxy hóa của chúng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. 

Vỏ chanh chứa enzym, chất xơ và vitamin A bổ sung giúp chống ung thư, cải thiện sức khỏe xương và giảm mức cholesterol. Trộn chúng với quả mọng hoặc các loại trái cây có múi khác cùng với sữa chua để làm món sữa chua hoa quả bổ dưỡng.

Hạt bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất sắt, omega-3, kẽm, magiê, chất xơ, canxi, vitamin B,... Chúng cũng có tính chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và viêm khớp. Bạn có thể nướng và ăn chúng như một bữa ăn nhẹ hoặc thêm chúng vào salad và bánh mì.

Vỏ cam là một nhà máy sản xuất chất xơ, vitamin và flavonoid, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa viêm tấy trong cơ thể. Bạn có thể ăn nó bằng cách ăn cùng trái cây hoặc sinh tố.

Vỏ dưa chuột là một nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già.

Lá củ cải đường có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có tính chất chống oxy hóa, chống viêm và giải độc. Bạn có thể nấu súp với loại lá này.

Hải Yến/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: