• Sức khỏe và Đời sống

Những thực phẩm nên tránh bảo quản cùng nhau

18/01/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Điện tử VOV
  • Thứ Sáu, 18/01/2019 | 06:00

Những mẹo vặt đơn giản sẽ giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn.

Tách dưa chuột khỏi những thực phẩm như cà chua và chuối chín do chúng sẽ rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ethylene - khí thoát ra từ các loại trái cây chín.

Bảo quản các loại thảo mộc bằng cách cắt phần gốc hoặc thân dưới của chúng sau đó cắm xuống nước giống như hoa có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc đến 2 tuần.

Bảo quản bí ngô đơn giản bằng cách để chúng ở nơi khô ráo trong nhiệt độ phòng, lưu ý là không để chung với các loại thực phẩm khác như lê hoặc táo.

Bảo quản các loại dâu bằng cách ngâm chúng với dung dịnh nước dấm pha loãng, dấm sẽ giúp loại bỏ và hạn chế sự phát triển của nấm mốc giúp chúng lâu hỏng hơn.

Cách đơn giản để bảo quản chuối là hãy tách rời các quả ra khỏi một nải to và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín của chúng.

Mẹo để bơ chín nhanh hơn chính là để bơ cùng với các quả chuối chín, trái lại nếu bạn muốn làm chậm quá trình chín của bơ hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Bạn cũng có thể bảo quản cà chua bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh tuy nhiên điều này sẽ làm giảm vị ngọt tự nhiên của cà chua./.

CTV Vũ Gia/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: