• Sức khỏe và Đời sống

Trẻ sốt cao

26/11/2020 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 26/11/2020 | 06:00

STO - Thân nhiệt của đa số mọi người thường không ổn định và dao động nhẹ trong một ngày, hơi thấp vào buổi sáng và hơi cao vào chiều tối. Ở trẻ em, nhiệt độ cơ thể sẽ thay đổi khi trẻ chạy nhảy, đùa nghịch hoặc tập thể dục… Để khẳng định trẻ sốt hay không cần sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt, nếu thân nhiệt từ 380C trở lên thì được gọi là sốt.

Sốt là hiện tượng xảy ra khi bộ chỉnh nhiệt (nằm trong não, gần hạch hyphothalamus) làm tăng thân nhiệt cao hơn mức bình thường (thân nhiệt bình thường duy trì ở mức 370C). Cách thay đổi nhiệt độ cơ thể này chính là cách cơ thể chống lại vi khuẩn và biến cơ thể thành nơi không dễ chịu đối với chúng. Sốt ở trẻ em thường có nhiều nguyên nhân, có thể do nhiễm khuẩn, mặc nhiều quần áo, tiêm chủng hay mọc răng… 

Tuy nhiên, nếu trẻ sốt nhưng vẫn chơi, ăn uống tốt, sắc da bình thường, tỉnh táo, mỉm cười đáp lại hay tươi tỉnh hơn khi hạ thân nhiệt thì thường không phải là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng nào. 

Nhưng an toàn nhất, khi trẻ sốt, bạn nên đưa con đi khám bởi bác sĩ nhi khoa để tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị triệt để. Vì nếu để sốt kéo dài, có thể gây ra tình trạng cơ thể bị mất nước, protein tích lũy trong cơ thể bị hao hụt thậm chí gây rối loạn thần kinh do nhiệt độ cơ thể tăng cao.

BSGĐ

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: