• Thị xã Ngã Năm

Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh:

Thẩm định thuyết minh dự án xây dựng và phát triển bánh mãng cầu từ nguyên liệu mãng cầu gai

21/08/2020 13:12 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 21/08/2020 | 13:12

STO - Sáng ngày 21-8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức họp Hội đồng KH-CN chuyên ngành tư vấn giao trực tiếp tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện Dự án “Xây dựng và phát triển sản phẩm bánh mãng cầu từ nguyên liệu mãng cầu gai trồng tại Sóc Trăng (Annona muricata)”. Giám đốc Sở KH-CN Vũ Thị Hiếu Đông làm Chủ tịch hội đồng; cùng dự có đại diện các sở, ngành tỉnh làm thành viên hội đồng.

Dự án “Xây dựng và phát triển sản phẩm bánh mãng cầu từ nguyên liệu mãng cầu gai trồng tại Sóc Trăng” do Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện. Tại cuộc họp, thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Hương - Chủ nhiệm dự án đã trình bày thuyết minh dự án. Theo đó, nội dung trình bày gồm: tổng quan về mãng cầu gai - hiện trạng tại Sóc Trăng; tình hình nghiên cứu, sản xuất mãng cầu gai và bánh từ mãng cầu gai; mục tiêu, nội dung cơ bản, kết quả của dự án; nội dung chuyển giao công nghệ; cán bộ thực hiện và kinh phí thực hiện dự án.

Quang cảnh cuộc họp hội đồng. Ảnh: Quang Bình

Tại Sóc Trăng, mãng cầu gai được trồng nhiều tại TX. Ngã Năm và đây là 1 trong 5 cây trồng chủ lực trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Theo chủ nhiệm thực hiện dự án thì mục tiêu của dự án nhằm xây dựng và phát triển sản phẩm bánh mãng cầu gai đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm; phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp tiếp nhận ở địa phương. Cơ sở của việc lựa chọn sản phẩm mang ý nghĩa góp phần đa dạng hóa các sản phẩm từ trái mãng cầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng… Tổng kinh phí thực hiện dự án trên 1 tỉ 138 triệu đồng, bao gồm: nguyên vật liệu năng lượng, nhân công và chi phí khác.

Sau khi nghe chủ nhiệm dự án báo cáo thuyết minh dự án, các thành viên hội đồng đã thảo luận về: các mục tiêu, nội dung, tính cấp thiết, tên của dự án, cơ sở của việc lựa chọn dự án, sản phẩm, quy trình sản xuất, phương án chuyển giao công nghệ của dự án… Qua đó, hội đồng nhất trí trình cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án với tổng số điểm 72,3.

Để đảm bảo tính khoa học trong và sau nghiên cứu, hội đồng yêu cầu đơn vị thực hiện dự án cần chỉnh sửa lại các nội dung theo ý kiến góp ý. Kết quả nghiên cứu của dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: