• Thị xã Ngã Năm

Tìm hiểu khả năng hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: K.Thoa
  • Thứ Sáu, 22/06/2018 | 06:01

STO - Nhân chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, đoàn cán bộ do bà Charlene Laurence - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Canada làm trưởng đoàn đã đi tham quan thực tế tại Ấp 18, xã Tân Long (TX. Ngã Năm) để tìm hiểu khả năng hiện thực hóa ý tưởng phát triển chuỗi cung ứng “năn” từ nông thôn đến thành thị...

Đi cùng đoàn còn có đồng chí Nguyễn Phi Hải - Phó trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, kiêm Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn tìm hiểu thực tế vùng trồng nguyên liệu năn của nhóm ý tưởng tại Ấp 18, xã Tân Long (TX. Ngã Năm).

Bà Charlene Laurence và các thành viên trong đoàn đã đến tham quan thực tế vùng trồng nguyên liệu “năn” của nhóm ý tưởng; đồng thời tìm hiểu quá trình hình thành, ưu điểm của ý tưởng; các bước tiếp theo triển khai thực hiện và những hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến nhóm ý tưởng. 

Được biết, ý tưởng này do bạn trẻ Nguyễn Ngọc Ngân làm trưởng nhóm đã đạt giải nhì trong cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 do Tỉnh đoàn phối hợp Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - Vườn ươm doanh nghiệp vừa được tổ chức.

Khi ý tưởng này được triển khai thực hiện sẽ hình thành chuỗi liên kết sản phẩm, góp phần giải quyết đầu ra, cung ứng sản phẩm năn sạch tới khách hàng. Qua tìm hiểu thực tế, bà Charlene Laurence đánh giá ý tưởng có tính khả thi, triển vọng trong tương lai.

K. Thoa

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: