• Thị xã Vĩnh Châu

Tạo điều kiện thuận lợi cho người nuôi artemia

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 21/04/2018 | 06:00

STO - Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) cùng các đơn vị trực thuộc sở và lãnh đạo Phòng Kinh tế TX. Vĩnh Châu vừa có buổi làm việc với Ban Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Artemia Vĩnh Châu, tại xã Vĩnh Tân để nắm tình hình sản xuất của HTX trong vụ nuôi artemia năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Artemia Vĩnh Châu Đinh Hoàng Vũ thông tin: “Vụ nuôi artemia năm 2018 thả nuôi chậm so cùng kỳ hơn 1 tháng, nguyên nhân do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, hộ dân đã thả nuôi 1.100ha artemia, hiện đang trong giai đoạn thu hoạch trứng và dự kiến thu hoạch dứt điểm trong 2 tháng tới, năng suất bình quân ước 30kg/ha. Đồng thời, sản lượng trứng artemia tươi đã thu 30 tấn, trong đó HTX thu mua 30% số lượng trứng tươi, với giá 1,1 triệu đồng và bào xác khoảng 32.000 đồng - 35.000 đồng/kg. Đến cuối năm, sản lượng trứng artemia còn lại ước 30 tấn, nhưng khả năng thu mua hết sản lượng trứng artemia là không có, bởi HTX đã cạn nguồn vốn. Khó khăn trước mắt của HTX là cần từ 5 tỉ đồng đến 7 tỉ đồng để góp vào số tiền hiện có của HTX để thu mua trứng artemia và cần nguồn nước cung cấp thường xuyên đảm bảo năng suất artemia, vì đầu năm đến nay, diện tích bị thiệt hại do thiếu nước 164ha/170 hộ và đã khắc phục 122ha”.

Qua thông tin của lãnh đạo HTX Artemia Vĩnh Châu, Giám đốc Sở NN-PTNT Lương Minh Quyết đề nghị Chi cục Phát triển nông thôn liên hệ Liên minh HTX tỉnh có phương án hỗ trợ nguồn vốn vay do Liên minh quản lý; Chi cục Thủy sản theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của artemia đến cuối vụ. Trước mắt, ngành nông nghiệp sẽ hỗ trợ địa phương nạo vét các tuyến kênh chính dẫn nước vào phục vụ diện tích nuôi artemia cũng như liên hệ các ngân hàng triển khai nguồn vốn vay cho HTX, nhằm giúp HTX thu mua trứng artemia trong thành viên và ngoài hộ dân…

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: