Tiếp tục hợp tác chặt chẽ, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Angola

24/11/2020 08:25 GMT +7
  • Nguồn: Báo Hànộimới
  • Thứ Ba, 24/11/2020 | 08:25

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Angola, chiều 23-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Angola Tete Antonio để trao đổi về hợp tác song phương và phối hợp trên các diễn đàn đa phương.

Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống đã gắn kết Việt Nam và Angola trong suốt 45 năm qua trên các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội cũng như đối ngoại nhân dân.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận nền độc lập và thiết lập quan hệ ngoại giao với Angola cách đây 45 năm.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu hòa giải dân tộc, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội cũng như chia sẻ những nỗ lực ứng phó với dịch bệnh của Angola thời gian qua.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Angola Tete Antonio bày tỏ ngưỡng mộ trước thành tựu phát triển Việt Nam đạt được trong những thập kỷ qua, coi Việt Nam là hình mẫu, truyền cảm hứng cho Angola trong phát triển; đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Hai bên nhất trí cho rằng quan hệ song phương thời gian qua có những bước phát triển đáng khích lệ, nhưng còn rất khiêm tốn so với quan hệ chính trị tốt đẹp cũng như tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên.

Trên cơ sở đó, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chính trị - ngoại giao, đồng thời tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác, nhất là thương mại, đầu tư, nông nghiệp, y tế, giáo dục...

Về hợp tác trên các diễn đàn đa phương, hai bên bày tỏ hài lòng và cam kết tiếp tục tích cực phối hợp và ủng hộ lẫn nhau, nhất là tại Liên Hợp quốc.

MINH HIẾU/Báo Hànộimới

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: