• Thông Tin - Dịch Vụ - Việc Làm

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng

Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiên tai

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 14/08/2017 | 13:53

Trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của các đợt rãnh thấp bị nén kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa rào, có nơi mưa to đến rất to và dông đã gây ra lũ, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, .… làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, Nhà nước. Đặc biệt tại tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thiệt hại do mưa, lũ trên địa bàn các tỉnh đã làm 25 người chết (Yên Bái: 06 người, Sơn La: 12 người, Lai Châu: 02 người, Điện Biên: 05 người; 15 người mất tích (Yên Bái: 9 người, Sơn La: 05 người, Lai Châu: 01 người); 21 người bị thương (Yên Bái: 09 người, Sơn La: 12 người) và hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, cơ sở hạ tầng bị phá hủy, tổng thiệt hại ước tính 960 tỉ đồng.

Ngày 08-8-2017, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có công văn gửi cho các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam và MTTQ các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức vận động để hỗ trợ các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, các cơ quan Trung ương của Đảng, Chính phủ, các Bộ, Ngành … đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại.

Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Nhường cơm sẻ áo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi cán bộ công chức, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hảy dành cho đồng bào các tỉnh bị thiên tai sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống. Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, số tài khoản: 3751.0.1042824.00000, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng.

Hoặc nộp tiền mặt tại địa chỉ: Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, số 05 Trần Văn Sắc, Phường 2, TP. Sóc Trăng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng rất mong các cơ quan, tổ chức, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực hưởng ứng.

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH SÓC TRĂNG

 

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 2, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: