• Thông Tin - Dịch Vụ

Sở Giáo dục và Đào tạo

Thể lệ Hội thi giáo viên THCS, THPT dạy giỏi cấp tỉnh

06/11/2020 13:30 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/11/2020 | 13:30

STO - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định ban hành thể lệ Hội thi giáo viên THCS, THPT dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Với mục đích phát hiện, ghi nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh, hội thi còn là một trong những căn cứ để Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên THCS, THPT, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tình hình mới.

Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông. Các giáo viên tham gia hội thi cấp tỉnh là giáo viên THCS, THPT đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên và đang trực tiếp giảng dạy tại các trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, Trường Bổ túc Văn hóa Pali trung cấp Nam bộ trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các giáo viên tham gia phải trải qua hai phần thi gồm: trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân nơi giáo viên đang làm việc, với thời gian không quá 25 phút; phần thi thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học theo chỉ định của ban tổ chức, trong đó tiết dạy tham gia hội thi phải được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng học sinh của lớp đó.

Cụ thể, thời gian dự kiến tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT ngày 28-11-2020; cấp THCS ngày 30-1-2021. Tùy tình hình đăng ký dự thi, ban tổ chức sẽ bố trí địa điểm phù hợp.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: