• Thông tin đối ngoại

Tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất

  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Ba, 24/03/2020 | 06:00

Ngày 23-3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, yêu cầu thông báo tới các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thời điểm áp dụng từ 0 giờ ngày 25-3 đến hết ngày 31-3.

Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn cho hay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài.

Mặt khác, do các khu cách ly tập trung nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 tại khu vực TP Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay và tạo điều kiện cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Được biết, số lượng người Việt Nam từ vùng dịch nước ngoài về đã giảm mạnh trong ngày ngày 23-3, khi chỉ có 884 người về hai sân bay Nội Bài và Vân Đồn.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23-3, hãng hàng không Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản/Anh. Từ ngày 24-3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25-3 dừng đường bay Việt Nam-Australia.

QUANG HƯNG / Báo Nhân Dân

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: