• Thương mại - Dịch vụ

Các chỉ tiêu ngành công thương tăng trưởng khá so với cùng kỳ

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 09/10/2018 | 13:00

STO - Sáng 9-10, Sở Công thương tổ chức Hội nghị sơ kết ngành công thương 9 tháng đầu năm 2018 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu trong những tháng cuối năm. Các đơn vị trực thuộc Sở Công thương; Phòng Kinh tế; phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã đến dự.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Công thương, trong 9 tháng đầu năm 2018, các chỉ tiêu công thương tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 11,66%, kim ngạch xuất khẩu tăng 9,77%. Các dự án điện gió, điện mặt trời được nhiều nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, khảo sát và đăng ký đầu tư; nhu cầu điện sinh hoạt và sản xuất được đảm bảo. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được chú trọng thực hiện, nhất là tập trung vào những mặt hàng vật tư nông nghiệp. Chương trình khuyến công, xúc tiến thương mại được chủ động triển khai thực hiện và đạt được kết quả nhất định.

Quang cảnh hội nghị sơ kết ngành Công thương.

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo một số đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu công thương trên địa bàn. Theo đó, một số địa phương, như: Châu Thành, TP. Sóc Trăng... có giá trị sản xuất công nghiệp tăng so với cùng kỳ do nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp tiếp cận được nguồn vốn khuyến công, đã thay đổi máy móc, thiết bị, nâng cao sản lượng. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng thương mại ở một số địa phương còn chậm triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo; một số dự án đầu tư còn chậm tiến độ triển khai.

Theo đồng chí Trần Phong Độ - Phó Giám đốc Sở Công thương, trong những tháng cuối năm 2018, đơn vị tiếp tục thông tin, vận động và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm, các sự kiện xúc tiến thương mại. Phối hợp Siêu thị Co.opMart Sóc Trăng tổ chức các chuyến bán hàng lưu động. Tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại - Lễ hội Oóc om bóc tỉnh Sóc Trăng năm 2018. Các phòng kinh tế, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tập trung tham mưu UBND cấp huyện thành lập cụm công nghiệp theo quy hoạch.

Song song đó, ngành Công thương sẽ khẩn trương tham mưu thực hiện các bước để các cụm công nghiệp đã có quyết định thành lập sớm đi vào hoạt động, nhất là đối với Cụm Công nghiệp Xây Đá B, Cụm Công nghiệp Ngã Năm, Cụm Công nghiệp TP. Sóc Trăng, Cụm Công nghiệp TX. Vĩnh Châu; phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại thực hiện tốt công tác vận động, khuyến khích, hỗ trợ cơ sở, doanh nghiệp tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, các hoạt động kết nối cung cầu, các phiên chợ hàng Việt và các chuyến bán hàng lưu động về vùng nông thôn.

Thiện Hải

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: