• Thương mại - Dịch vụ

Đưa nước sạch về nông thôn phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 20/01/2020 | 06:00

STO - Ngày 18-1, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NN-VSMTNT) phối hợp các ban ngành, đoàn thể huyện Trần Đề và UBND xã Viên Bình (Trần Đề) khởi công công trình “Đưa nước sạch về nông thôn”, đây là công trình chào mừng đại hội đảng các cấp và phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn trong những tháng mùa khô.

Công trình đưa nước sạch về nông thôn triển khai tại ấp Trà Ong, xã Viên Bình (Trần Đề), nơi có dân cư sống thưa thớt cách xa trung tâm xã. Vào những tháng khô hạn, người dân sinh sống tại đây thiếu nước ngọt sử dụng, phải đổi nước để dùng.

Lực lượng công an địa phương tham gia đào đất để đặt đường ống dẫn nước đến hộ dân. Ảnh: Thúy Liễu

Trước nhu cầu cấp thiết về việc dùng nước sạch của người dân tại đây, đặc biệt là Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, nhu cầu cần nước của người dân rất lớn. Do vậy, để cho người dân có cái tết vui vẻ, trọn vẹn khi có nước sạch nông thôn dùng, Trung tâm NS-VSMTNT đã mở mới tuyến đường ống dẫn nước đến cho người dân. Theo đó, địa phương huy động các ban ngành, đoàn thể và người dân tại chỗ tham gia đào đất, Trung tâm NS-VSMTNT đưa trang thiết bị xuống lắp đặt đường ống dẫn nước và lắp đặt đồng hồ cho hộ dân.

Phó Giám đốc Trung tâm NS-VSMTNT Nguyễn Thành Được thông tin: “Công trình đưa nước sạch về nông thôn với tổng chiều dài tuyến 2.800 mét chỉ có 42 hộ dân, kinh phí gần 500 triệu đồng, trong đó xã hội ngày công hơn 100 triệu đồng cùng sự tham gia tích cực, nhiệt tình của ban ngành, đoàn thể, người dân, chưa đầy 1 ngày thực hiện công trình, người dân đã có nước sạch dùng trong ngày tết sắp đến và không lo hạn hán thiếu nước đang xảy ra...”.

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: