STO - Chiều ngày 4-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ ký kết tiêu thụ nông sản, thủy sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và TP. Hồ Chí Minh. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu; bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.
Tỉnh Sóc Trăng và TP. Hồ Chí Minh cùng ký kết văn bản tiêu thụ nông sản, thủy sản.
Nội dung chính của việc ký kết nhằm xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản an toàn của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh; phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản; quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vấn đề ký kết.
Mục tiêu ký kết là từng bước nâng thị phần, sản lượng nông sản, thủy sản an toàn giữa tỉnh Sóc Trăng và TP. Hồ Chí Minh về tiêu thụ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; xây dựng, tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn ổn định, bền vững, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng; tăng cường sản lượng tiêu thụ nông sản, thủy sản (đặc biệt là thủy sản) an toàn từ cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP) của tỉnh Sóc Trăng được tiêu thụ tại các siêu thị, chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của TP. Hồ Chí Minh.
Phấn đấu đến cuối năm 2019, các nông sản, thủy sản chủ lực của tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.
Thúy Liễu
Bình Luận