• Tin địa phương

Thả cá thể vích về với tự nhiên

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 01/08/2018 | 06:00

STO - Ngày 30-7, Chi cục Thủy sản đã tiếp nhận một cá thể vích từ người dân đánh bắt được ngoài tự nhiên để thả về biển.

Trong lúc giăng lưới, ông Phan Thanh Tâm ở Ấp 1, xã Châu Khánh (Long Phú) đã bắt được cá thể vích có trọng lượng 12kg. Thấy đây là loại quý hiếm nên ông Tâm liên hệ với Chi cục Thủy sản, trao tặng lại cá thể vích này để cơ quan chức năng có hướng giải quyết cũng như bảo tồn.

Đồng chí Võ Hoàng Đan - Phó Trưởng phòng Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Chi cục Thủy sản) cho biết: “Việc trao cá thể vích của ông Tâm là một việc làm rất đáng biểu dương và trân trọng, thể hiện tinh thần tự giác trong công tác đóng góp công sức bảo vệ các giống loài thủy sản quý hiếm trong tự nhiên đang dần suy kiệt”. 

Gia đình ông Phan Thanh Tâm ở Ấp 1, xã Châu Khánh (Long Phú) trao tặng cá thể vích cho ngành chức năng thả về biển.

Vích là 1 trong 5 loài rùa biển, gồm: vích quản đồng, đồi mồi dứa, đồi mồi và rùa da. Tất cả các loài rùa biển nêu trên đều là loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định số 160/2013/NĐ-CP. Mọi hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép rùa biển hoặc bộ phận, sản phẩm của chúng đều là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Điều 244 Bộ huật Hình sự, với hình phạt lên tới 15 năm tù.

Tính từ đầu năm đến nay, đã có 2 cá thể vích do doanh nghiệp và hộ dân (ông Tâm) đánh bắt được, trao Chi cục Thủy sản thả về biển.

Thúy Liễu

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: