• Trong nước

NHÌN RA TỈNH BẠN

Khởi công dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An

  • Nguồn: Báo điện tử VOV
  • Thứ Hai, 17/09/2018 | 06:00

Sáng ngày 16-9, tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa , tình Long An đã diễn ra lễ động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương.

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An và cũng là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của địa phương này. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính tri, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo Bộ ngành của Trung ương.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương tham gia lễ động thổ dự án điện mặt trời tại Long An.

Dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt với công suất 40.6 MW, xây dựng trên diện tích đất hơn 50 hecta. Dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6-2019  với mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm khoảng 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Sau khi Nhà máy điện năng lượng mặt trời BCG Băng Dương Long An đi vào hoạt động không chỉ thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua việc trực tiếp phục vụ cho các khu công nghiệp tại địa phương và xây dựng nên một hình ảnh phát triển mới cho tỉnh Long An - thành phố “xanh” của tương lai.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng trao tặng 2 căn nhà tình thương cho gia đình khó khăn tại huyện Thạnh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, Long An rất ưu ái các nhà đầu tư về năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Dự án điện mặt trời là một dự án đầu tiên nên được tỉnh rất quan tâm hỗ trợ.

Vinh Quang/VOV.VN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: