• Trong tỉnh

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Cột mốc quan trọng của Tập đoàn Năng lượng Banpu tại thị trường Việt Nam

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 22/02/2020 | 13:31

STO - Ngày 22-2, tại phường Vĩnh Phước (TX. Vĩnh Châu), Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power, công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - giai đoạn 1.

Đến dự lễ khởi công có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và đông đảo đại biểu cùng bà con nhân dân tham dự lễ khởi công. Ảnh: Q.Bình

Theo đơn vị chủ đầu tư, Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - giai đoạn 1 với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỉ đồng. Dự án tọa lạc tại phường Vĩnh Phước (TX. Vĩnh Châu), với tổng diện tích dự án khoảng 10,22ha.

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbine được cung cấp bởi Công ty Siemens Gamesa - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới. Mỗi năm, 7 turbine đầu tiên của dự án sẽ phát khoảng 84,7 GWh điện, góp phần nhỏ của mình vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Nghi thức lễ khởi công “Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy điện gió số 3 - giai đoạn 1 tỉnh Sóc Trăng”. Ảnh: Q.Bình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chuyện đã gửi lời chúc mừng đến Banpu Power và đánh giá cao nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai dự án. “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn TX. Vĩnh Châu” - đồng chí Trần Văn Chuyện nhấn mạnh.

Thay mặt Tập đoàn Banpu Power, tiến sĩ Dr. Naris Chaiyasoot - Chủ tịch Tập đoàn đã cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Sóc Trăng cũng như địa phương TX. Vĩnh Châu, phường Vĩnh Phước đã giúp Banpu Power triển khai dự án. Ông Naris nhấn mạnh: “Trong 2 thập kỷ qua, Banpu Power đã đạt được kết quả cao nhất trong cả đầu tư và quản lý các dự án năng lượng của mình. Công ty chưa bao giờ ngừng nghiên cứu và phát triển những sáng kiến mới để vận hành hiệu quả bằng cách triển khai các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của mình, Banpu Power tin rằng dự án tại Sóc Trăng sẽ thành công tốt đẹp”.

Với cam kết phát triển bền vững, ngoài việc vận hành xuất sắc các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường. Phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của tập đoàn.

Thay mặt Banpu Power, tiến sĩ Naris cũng cam kết Banpu sẽ đảm bảo triển khai dự án đúng tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Nhân dịp này, đơn vị đầu tư đã trao tặng nhiều phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Vĩnh Châu và các chính sách an sinh xã hội khác trên địa bàn phường Vĩnh Phước.

Quang Bình

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: