• Trong tỉnh

Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Nghiên cứu các vấn đề về biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng

10/10/2019 12:43 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 10/10/2019 | 12:43

STO - Ngày 10-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh) về công tác quản lý nhà nước trong điều kiện biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hải Hà

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin, Sóc Trăng là tỉnh nằm ở hạ lưu sông Hậu, tiếp giáp với biển Đông nên chịu nhiều tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, phần lớn diện tích của tỉnh đều có tốc độ lún trong khoảng 5 – 10cm trong vòng 10 năm, gây ngập lụt, xâm nhập mặn kết hợp với nước biển dâng làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, sinh hoạt của người dân, nhất là tình trạng xâm nhập mặn vào nội đồng, gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hiểu, cùng các sở, ngành và đại diện Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã thảo luận các vấn đề về tình trạng sụt lún, nước biển dâng ảnh hưởng đến an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương, những hoạt động nhằm ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu tại Sóc Trăng… Trên cơ sở đó, nhằm hướng tới việc nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh có thêm giải pháp, mô hình hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Hải Hà

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: