STO - Thiết thực chào mừng 50 năm kỷ niệm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17-4-1969 – 17-4-2019); 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, ngày 5-3, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Người mù tự tin vào bếp” dành cho các hội viên, cán bộ làm công tác quản lý người mù đang sinh hoạt công tác tại Hội.
Bắt tay vào chế biến món ăn.
Hội thi có 21 thí sinh tham dự, chia làm 7 đội. Các đội trổ tài nấu các món ăn hàng ngày tại gia đình, yêu cầu món ăn phải đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm chất đạm, chất xơ... Các món ăn sau khi hoàn thành, phải bày trí đẹp mắt, hợp vệ sinh, kèm theo phần thuyết trình giới thiệu sơ nét món đã được nấu bằng nguyên liệu nào, cách thức sơ chế, quá trình chế biến và thức ăn sẽ đem đến lợi ích sức khỏe như thế nào dành cho các thành viên trong gia đình.
Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 2 giải khuyến khích, 2 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Hội thi đã tạo niềm vui, sự phấn khởi cho các hội viên vượt qua mặc cảm khiếm khuyết, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
Thúy Liễu
Bình Luận