• Trong tỉnh

Phát huy vai trò trong thông tin, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

19/02/2021 12:16 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 19/02/2021 | 12:16

STO - Sáng ngày 19-2, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc họp bàn về thông tin, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kiêm Trưởng Tiểu ban thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chủ trì cuộc họp.

Tiểu ban gồm có 13 thành viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị theo Quyết định số 04/QĐ-UBBCT, ngày 5-2-2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh. Sau khi bàn bạc, trao đổi, các thành viên thống nhất cao về nội dung và hình thức tuyên truyền. Trong đó, sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và tầng lớp nhân dân về: mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND trong bộ máy Nhà nước; vị trí, vai trò của đại biểu nhân dân; quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; các nguyên tắc bầu cử; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, HĐND, quyền bầu cử, ứng cử của công dân, trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử.

Bên cạnh đó, tiểu ban còn tuyên truyền, giới thiệu về những thành tựu nổi bật của địa phương; thông tin về công tác chuẩn bị nhân sự; tuyên truyền các phong trào yêu nước, các hoạt động chào mừng; tuyên truyền đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc, phá hại cuộc bầu cử; kết quả cuộc bầu cử và trách nhiệm của Quốc hội, HĐND các cấp, đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026…

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: C.H

Về hình thức tuyên truyền chủ yếu, khai thác tốt các kênh thông tin, tuyên truyền đại chúng của tỉnh; tuyên truyền cổ động, trực quan; tổ chức triển lãm ảnh, giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và tổ chức xe lưu động thông tin tuyên truyền theo tuyến tỉnh, huyện, xã đến cụm dân cư. Thời gian tuyên truyền từ ngày 20-2 đến sau ngày 23-5-2021 và chia thành 3 đợt với nội dung phù hợp từng thời điểm.

Đồng chí Trần Minh Lý đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của tiểu ban, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc thù công tác của đơn vị và có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất trong tuyên truyền. Đồng thời, đề nghị các thành viên phải lựa chọn một cán bộ có năng lực của đơn vị mình để thành lập nhóm công tác giúp việc cho tiểu ban.

C.H

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: