• Trong tỉnh

Tập trung phát huy tiềm lực của địa phương

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 19/09/2018 | 09:30

STO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện tại buổi làm việc với Đảng bộ xã Ngọc Tố (Mỹ Xuyên) về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm 2018, vào chiều ngày 18-9, tại Nhà Văn hóa xã Ngọc Tố. Đồng chí Lương Minh Quyết – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các lãnh đạo huyện Mỹ Xuyên cùng tham dự.

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã Ngọc Tố có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, vụ lúa mùa 2017 - 2018, xã đã xuống giống được 50,9ha, với năng suất bình quân đạt 3,7 tấn/ha; diện tích thả tôm được 1.924ha đạt 102,26% chỉ tiêu; không có phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tổng thu ngân sách đạt trên 471 triệu đồng, đạt 76,69%. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thông qua buổi làm việc, các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Tố trình bày cụ thể về những khó khăn trong sản xuất của người dân ở mỗi địa phương và công tác thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Chuyện đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Tố phải phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân để xây dựng xã ngày càng phát triển. Tiếp tục duy trì mô hình tôm – lúa; tập trung phát huy những tiềm lực sẵn có của địa phương, mở rộng mô hình phù hợp để phát triển. Thực hiện tốt chế độ chính sách chăm lo cho hộ nghèo; phấn đấu từ nay đến cuối năm phải hoàn thành các chỉ tiêu mà xã còn đạt thấp.

T.X

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: