• Văn hóa - Thể thao

Công an Sóc Trăng - Rèn luyện thân thể bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 12/08/2019 | 06:00

STO - Vừa tạo sân chơi thể thao vừa là nơi để cán bộ, chiến sĩ công an trong tỉnh nâng cao sức khỏe, thể lực và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển trong toàn lực lượng, Công an tỉnh đã tổ chức hội thao với sự tham gia của đông đảo lực lượng công an trong tỉnh, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2020).

Hơn 6 giờ 30 phút sáng ngày 9-8, các đoàn tham gia hội thao đã tề tựu đông đủ tại trụ sở Khối cảnh sát Công an tỉnh dự lễ khai mạc. Tất cả đã sẵn sàng cùng nhau tranh tài, tự tin thể hiện hết sức mình vì gần 2 tháng nay, tất cả vận động viên đã tranh thủ luyện tập không mệt mỏi, mong muốn đạt thành tích tốt và mang đến màn thi đấu ấn tượng để cổ động viên thưởng thức. Phát biểu khai mạc hội thao, Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang khen ngợi và đánh giá cao lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng cán bộ, chiến sĩ tham gia các giải thi đấu thể dục thể thao ngày càng đông hơn, nhất là phong trào thể thao quần chúng, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Lê Minh Quang – Giám đốc Công an tỉnh và ông Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thao.

Hội thao lần này có 18 đoàn là các đơn vị thuộc Công an tỉnh và công an 11 huyện, thị xã, thành phố về tham dự. Các vận động viên trong đoàn cùng thi đấu 3 môn: cầu lông (đôi nam và đôi nam, nữ), bóng chuyền (bóng chuyền nam) và quần vợt (đôi nam). Trong đó, môn cầu lông có 19 đôi nam và 18 đôi nam nữ thi đấu; bóng chuyền có 18 đội tranh tài và quần vợt có 14 đôi nam thi đấu. Số lượng vận động viên tham gia tranh tài là trên 350 vận động viên. Hưởng ứng hội thao và cổ vũ các cán bộ, chiến sĩ trong ngành, đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh đã tham gia thi đấu bộ môn cầu lông cả hai nội dung: đôi nam và đôi nam, nữ. Đại tá Lê Minh Quang chia sẻ: “Với môn cầu lông, tôi biết chơi từ rất lâu, nhưng lâu nay không có thời gian luyện tập. Hưởng ứng hội thao, tôi đăng ký tham gia cùng anh em. Chơi thể thao không chỉ có lợi về sức khỏe mà còn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi do công việc. Và qua đó cũng tạo động lực để mình làm việc linh hoạt hơn”.

Trung tá Lăng Khắc Hiếu – Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh, thành viên Ban Tổ chức hội thao thông tin thêm: “Thời gian chuẩn bị cho hội thao cũng gần 2 tháng nay. Với thời gian này, các vận động viên đã tranh thủ thời gian ngày nghỉ cuối tuần, buổi chiều khi kết thúc công việc để tập luyện. 3 môn tổ chức thi đấu: cầu lông, bóng chuyền, quần vợt là những môn sẽ thi đấu chính thức tại Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2020 do Bộ Công an tổ chức. Qua hội thao này nhằm phát hiện để bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu, chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc”. Thông qua hội thao, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh có dịp thi đua, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thi đấu. Hơn hết là nâng cao sức khỏe, thể lực trong lực lượng Công an tỉnh”.

Hai đội cùng nhau tranh tài ở bộ môn bóng chuyền.

Hội thao lần này là hoạt động lớn trong phong trào thể dục, thể thao của Công an tỉnh năm 2019. Qua hội thao tạo không khí thi đua sôi nổi, hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2020).

Thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh, công an các đơn vị, địa phương luôn quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ luyện tập các bộ môn thể thao và tham gia thi đấu trong các hội thao do ngành Công an, cấp tỉnh, huyện tổ chức. Kết quả lực lượng Công an tỉnh đã gặt hái nhiều thành tích đáng kể, đưa phong trào thể dục thể thao của cán bộ, chiến sĩ trong công an toàn tỉnh có bước tiến bộ rõ rệt, tạo khí thế thi đua sôi nổi và tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào rèn luyện chiến sĩ công an khỏe.

Ngọc Hải

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: