• Văn hóa - Thể thao

Khai mạc Liên hoan dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2018

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 01/10/2018 | 16:34

STO - Chiều ngày 1-10, tại phim trường Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng, Ban Truyền hình tiếng dân tộc (VTV5) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng tổ chức khai mạc Liên hoan dân ca Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ I - 2018.

Đến dự có các đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và đông đảo nghệ nhân, diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công không chuyên.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao hoa cho Ban giám khảo.

Tham gia liên hoan, có hơn 100 tiết mục của các đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL, gồm: Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh và các trường dân tộc nội trú, trường đại học.

Liên hoan dân ca Khmer khu vực ĐBSCL lần này, nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer; đồng thời giúp cho các nghệ nhân, diễn viên không chuyên và cộng đồng dân tộc Khmer được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc Khmer qua những nhạc cụ, làn điệu dân ca truyền thống; phát hiện những nghệ nhân, diễn viên tiêu biểu trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở các tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống.

Dự kiến, Liên hoan dân ca Khmer diễn ra đến ngày 5-10.

          T.P

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: