• Văn hóa - Thể thao

Khánh thành ngôi tăng xá chùa H’luông Basac Bai Chhau

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 02/02/2019 | 06:00

STO - Chiều ngày 1-2, Ban Quản trị chùa H’luông Basac Bai Chhau (Bãi Xàu), thị trấn Mỹ Xuyên phối hợp với Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Mỹ Xuyên tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi tăng xá mới khang trang. Đến dự chia vui cùng sư sãi, bà con phật tử có hòa thượng Tăng Nô - Phó Hội trưởng Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; đồng chí Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên cùng đại diện các ban ngành tỉnh và địa phương.

Công trình ngôi tăng xá được khởi công vào tháng 2-2014, với quy mô một trệt, một lầu được xây dựng theo lối kiến trúc văn hóa của đồng bào Khmer Nam bộ. Tổng kinh phí xây dựng hơn 4,4 tỉ đồng, do cố hòa thượng Dương Dal - nguyên trụ trì chùa đã tích lũy được một số tiền để xây dựng cùng với bà con phật tử gần xa cúng dường. Việc xây dựng và đưa vào sử dụng ngôi tăng xá sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tu học của các vị sư sãi.

Nghi thức cắt băng khánh thành ngôi tăng xá mới.

Hòa thượng Tăng Nô - Phó Hội trưởng Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh nhấn mạnh: “Nhờ có chính sách đúng đắn, công tác phật sự trong vùng đồng bào Khmer những năm gần đây đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, cũng rất mong các vị chức sắc, bà con phật tử trong tỉnh nói chung và chùa H’luông basac Bai Chhau nói riêng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác giáo dục, đào tạo cũng như sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được phát huy”.

Thạch Pích

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: