• Văn hóa - Thể thao

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2019

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 11/09/2019 | 06:00

STO - Chiều ngày 10-9, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử Sông Trăng (TP. Sóc Trăng) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và các câu lạc bộ đờn ca tài tử của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu, các nghệ sĩ dâng hương tưởng nhớ tổ nghiệp. Ảnh: H.N

Lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tạo sự phấn khởi cho những người làm sân khấu bởi được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đối với lĩnh vực sân khấu. Tại lễ kỷ niệm diễn ra nghi thức dâng hương tổ nghiệp, tưởng nhớ và tri ân các thế hệ nghệ sĩ đi trước, những người có nhiều đóng góp cho nền sân khấu Việt Nam. Qua đó, các thế hệ trẻ được tìm hiểu về những giá trị thiêng liêng của sân khấu dân tộc, cũng là dịp để các thế hệ nghệ sĩ cùng nhau họp mặt, trao đổi, động viên nhau để ngày càng phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp văn hóa của tỉnh nhà.

Được biết, ngày 4-1-2011, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 12-8 (âm lịch) hàng năm (vốn là ngày truyền thống của người làm sân khấu) làm Ngày Sân khấu Việt Nam, nhằm tri ân tổ nghiệp có công khai phá bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

H.Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: