STO - Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành kiểm tra đột xuất trên lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN KHANH
Theo đó, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với một số ngành chức năng tiến hành kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; các biện pháp, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các thủ tục về an toàn thực phẩm; các hành vi vi phạm về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trong quá trình kinh doanh... Qua thực tế kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất đều chấp hành tương đối tốt các quy định của pháp luật và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thông qua đợt kiểm tra, ngoài việc góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thì đoàn còn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chung của toàn cộng đồng.
TUYẾT NHUNG
Bình Luận