Bảo hiểm Xã hội tỉnh phổ biến, giáo dục pháp luật cho công chức, viên chức và người lao động

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 02/06/2018 | 06:00

STO - Ngày 1-6, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018 cho công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu được phổ biến về một số văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực năm 2016 và 2017, gồm: Bộ luật Hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015; Luật Tố tụng hành chính; Luật Tiếp cận thông tin.

Ông Đàm Lực Sĩ - Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: “Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật lần này với mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, văn bản hướng dẫn thi hành và các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Đồng thời, nâng cao ý thức chủ động nghiên cứu, học tập của công chức, viên chức trong ngành về pháp luật; phổ biến tuyên truyền các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công chức, viên chức ngành BHXH cũng như tới các đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật, vận dụng thực tiễn một cách hiệu quả”.

Chí Bảo

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: