Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Hoa tỉnh Sóc Trăng

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 09/09/2017 | 06:10

STO - Tối ngày 8-9, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm Hồ Nước Ngọt, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Hoa tỉnh Sóc Trăng lần VII năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Minh Thượng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu cùng đông đảo người dân.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào tặng hoa và cờ cho các đơn vị tham gia hội diễn.

Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Hoa tỉnh Sóc Trăng lần này có 11 đội nghệ thuật quần chúng và 11 đội trình diễn trang phục dân tộc Hoa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với gần 600 diễn viên, nghệ nhân, người mẫu không chuyên là người Hoa của tỉnh Sóc Trăng, tranh tài ở các nội dung: ca; múa; trích đoạn tuồng cổ, trình diễn nhạc cụ dân tộc và trình diễn trang phục gia đình, trang phục sinh hoạt cộng đồng, trang phục lễ hội của đồng bào Hoa Sóc Trăng.

Phần thi trích đoạn tuồng cổ của đơn vị TX. Vĩnh Châu.

Các tiết mục tham gia hội diễn có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu của đất nước, quê hương Sóc Trăng trên bước đường xây dựng và phát triển; ca ngợi gương hiếu thảo và phê phán các mặt trái của xã hội; ca ngợi tình yêu đôi lứa. Mỗi chương trình thi diễn có thời lượng từ 25 đến 35 phút.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Hoa được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đây là dịp để giới thiệu, giao lưu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ khai mạc, 2 đơn vị: Đoàn Nghệ thuật quần chúng TX. Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên bước vào đêm thi diễn đầu tiên.

Dự kiến tối ngày 12-9, lễ bế mạc sẽ công diễn một số tiết mục đạt giải.

Chí Bảo

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: