• Xây dựng Đảng

Học tập và làm theo Bác Hồ - Báo Sóc Trăng luôn là lực lượng tuyên truyền xung kích của Đảng bộ tỉnh

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 10/10/2018 | 06:01

STO - Báo Sóc Trăng là đơn vị trực thuộc Ban Tuyên huấn (nay là Ban Tuyên giáo) từ trong kháng chiến. Từ tờ báo Chiến Đấu (nay là Báo Sóc Trăng) trong chiến khu, đã phát triển và lớn mạnh không ngừng, không chỉ có tờ báo in mà còn có cả báo điện tử... đưa tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đến với độc giả trong nước và quốc tế, tích cực góp phần phục vụ Đảng và nhân dân. Điều đáng phấn khởi là thế hệ nhà báo hôm nay luôn trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, ngày ngày rèn luyện, phấn đấu để luôn là lực lượng tuyên truyền xung kích của Đảng bộ tỉnh, là người bạn đồng hành thân thiết của nhân dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn của cách mạng Việt Nam. Người đã để lại cho dân tộc ta những giá trị tinh thần vô giá, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời. Trong suốt cuộc đời làm cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lấy báo chí làm công cụ để tuyên truyền chủ nghĩa yêu nước. Khi tập hợp xây dựng lực lượng cách mạng Việt Nam, Người cũng lấy báo chí làm tiên phong và chính Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam từ những thập niên đầu của thế kỷ 20. Với lĩnh vực báo chí, Người luôn nêu cao tấm gương mẫu mực về lao động, sáng tạo, suốt đời gắn bó với lợi ích nhân dân, là người thầy gần gũi, là người thợ cần cù trên cánh đồng chữ nghĩa. Trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước hay trong xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, Bác luôn lấy báo chí làm công cụ tuyên truyền mũi nhọn và kêu gọi mọi người vì độc lập tự do của dân tộc đấu tranh với kẻ thù, vừa kháng chiến, vừa kiến quốc, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Những tờ báo Chiến Đấu (tiền thân của Báo Sóc Trăng) trong kháng chiến. Ảnh: PA

Ở Sóc Trăng, ngay từ những ngày đầu cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, cùng với đội ngũ tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh, tờ báo “Chiến đấu” - tiền thân của Báo Sóc Trăng ngày nay cũng ra đời, đã có biết bao tấm gương nhà báo cách mạng tiên phong, tận trung với nước, tận hiếu với dân, tiêu biểu như nhà báo: Việt Hoành, Văn Thủy, Lê Thanh, Hùng Việt... ngày đêm xung phong ra tuyến lửa, sống và chiến đấu như người lính, cùng chia sẻ ngọt bùi, đồng cam cộng khổ, sống chết với nhân dân, được nhân dân đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ... Vũ khí của các anh chính là ngòi bút. Những ngòi bút đó các anh đã viết nên những bài báo hay, những trang tin đẹp như mong muốn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, của Bác Hồ kính yêu. Mỗi trang báo, bài báo chứa đựng không biết bao nhiêu công sức, xương máu và cả tính mạng của các anh. Các anh đã sống và chiến đấu kiên cường, dù phải đối mặt với gian khổ, hy sinh; hay khi bị địch bắt, tra tấn, giam cầm rất dã man, nhưng các anh vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng.

Phóng viên Báo Chiến Đấu phỏng vấn Anh hùng LLVT nhân dân Lâm Tương. Ảnh: Tư liệu truyền thống kháng chiến tỉnh Sóc Trăng

Thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “tuyên truyền những điều Đảng bộ cần và nhân dân cần”, phát huy truyền thống, lực lượng Báo Sóc Trăng luôn xác định là đội quân tiên phong trên mặt trận tuyên truyền của Đảng bộ, vừa là người bạn chung thủy, đồng hành của nhân dân. Hoạt động của báo chí có nhiều chuyển biến với những tiến bộ đáng kể. Sự phát triển mạnh về tổ chức và chất lượng hoạt động của công tác tuyên truyền thực hiện đúng định hướng, đúng pháp luật đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ và chức năng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, của các tổ chức chính trị xã hội, là diễn đàn của nhân dân Sóc Trăng. Là lực lượng quan trọng trong việc cổ vũ, tổ chức các phong trào cách mạng của nhân dân tại các địa phương, các vùng sâu, vùng dân tộc trong tỉnh; tham gia có hiệu quả vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, bài trừ tệ nạn xã hội, tích cực góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh.

Ngày 3-2-2017, Báo Sóc Trăng điện tử chính thức ra mắt, đưa tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng đến với độc giả trong nước và quốc tế. Ảnh: PA

Đội ngũ những người làm báo nói chung đã thể hiện rõ nét ý thức tự hoàn thiện mình, không ngừng tìm tòi phương thức hoạt động và thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động để nhằm phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền và đáp ứng được nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên thường xuyên được quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao về trình độ nghiệp vụ, bản lĩnh về nhận thức chính trị. Việc tự học, tự rèn... thể hiện rõ nét thông qua các tác phẩm báo chí và có sự trưởng thành trong thực tiễn. Trong quá trình tác nghiệp, lực lượng phóng viên luôn luôn tìm tòi những đề tài mới, những vấn đề mang tính thời sự với nhiều thể loại phong phú, hấp dẫn để thu hút độc giả. Song song đó, báo còn thực hiện tốt công tác phản tuyên truyền, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chống lại mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần định hướng dư luận xã hội.

/uploads/Video/News/2018/10/09/204330Lễ ra mắt Báo Sóc Trăng điện tử ngày 03-02-2017.mp4

Lời dặn đội ngũ Báo Sóc Trăng của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể tại buổi lễ ra mắt Báo Sóc Trăng điện tử ngày 3-2-2017.

Ngày nay, trong điều kiện, tình hình mới, yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới cũng rất nặng nề. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá Đảng, xuyên tạc, phá hoại thành quả cách mạng nên luôn đòi hỏi mỗi người làm báo phải vững vàng, thể hiện rõ bản chất cách mạng và khoa học; kiên định về mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức thực hiện đưa công cuộc đổi mới đạt nhiều thành tựu to lớn, quan trọng, góp phần cho sự nghiệp cách mạng tiến lên giành thắng lợi mới.

Phát huy truyền thống kiên cường 70 năm ngành Tuyên giáo tỉnh nhà, những người làm báo Sóc Trăng nguyện mãi luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên mặt trận tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh; chuyển tải đường lối, chủ trương của Đảng, của Tỉnh ủy kịp thời đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhằm góp phần giúp Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thiết thực và kịp thời. Qua đó, góp phần ổn định sự phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng... của tỉnh nhà, của đất nước trong tình hình mới.

BST

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: