• Y tế

Diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng cao điểm “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con”

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: KGT
  • Thứ Tư, 27/06/2018 | 17:00

STO - Ngày 26-6, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức đoàn xe diễu hành cổ động qua các tuyến đường nội ô TP. Sóc Trăng hưởng ứng Tháng cao điểm “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018.

Diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng cao điểm “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018.

Tháng cao điểm “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018 diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6-2018, với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”. Hoạt động diễu hành cổ động nằm trong các hoạt động chủ yếu trong Tháng cao điểm “Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018, nhằm thông tin về gói dịch vụ chăm sóc, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và địa chỉ cung cấp gói dịch vụ tại các địa phương; thông tin hiệu quả việc tham gia dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con ở các địa phương. 

Qua đó, thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội trong chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tiếp tục nâng cao nhận thức trong nhân dân, đặc biệt là nhóm phụ nữ mang thai, nhóm phụ nữ nhiễm HIV tiếp cận sớm các dịch vụ chăm sóc và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con ở các địa phương. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: