• Y tế

Hơn 100 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

21/11/2020 09:59 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 21/11/2020 | 09:59

STO - Ngày 21-11, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Ả​nh: KGT

Có hơn 100 trẻ được khám sàng lọc trong đợt này. Sau đợt khám sàng lọc, các em được chỉ định phẫu thuật sẽ được phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Riêng các trường hợp thuộc hộ nghèo, cận nghèo và diện trợ cấp bảo trợ xã hội sẽ được hỗ trợ từ các nguồn kinh phí từ các nhà tài trợ. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Tâm Đức, hỗ trợ tiền ăn cho mỗi trẻ trong thời gian phẫu thuật; đồng thời hỗ trợ tiền tàu xe theo giá cước phương tiện áp dụng tại địa phương và 1 người nuôi bệnh. Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các mạnh thường quân có các phần quà cho các trẻ được khám sàng lọc tim.

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp nhiều em được khám sức khỏe, xác định đúng tình trạng bệnh và chỉ định phẫu thuật kịp thời, điều trị bệnh phục hồi sức khỏe cho các em.

H.P

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: