• Sức khỏe và Đời sống

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018

13/04/2018 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 13/04/2018 | 06:00

STO - Ngày 12-4, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Mỹ Tú, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 diễn ra từ ngày 10-4 đến ngày 15-5-2018 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tháng hành động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả năm 2018, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các mục tiêu đặt ra trong tháng hành động là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ, làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn”.

Đoàn xe tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, cơ quan truyền thông đại chúng phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, sản xuất, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với người tiêu dùng cần phải có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm. UBND cấp huyện, xã cần phải quan tâm bố trí đầy đủ về nhân lực, điều kiện vật chất cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Dịp này, đại diện UBND huyện Mỹ Tú, đại diện hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện phát biểu hưởng ứng tháng hành động. Sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành qua các tuyến đường từ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (Mỹ Tú) về TP. Sóc Trăng.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: