• Y tế

Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19

13/02/2020 16:47 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 13/02/2020 | 16:47

STO - Chiều ngày 13-2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Đại tá Trần Văn Lâu - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: KGT

Tại hội nghị, đại diện ngành Y tế tỉnh đã báo cáo nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 gây ra tại tỉnh Sóc Trăng. Theo đó, từ ngày 13-2-2020, các văn bản có liên quan được điều chỉnh tên gọi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được chính thức điều chỉnh theo tên gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là Covid-19. Tại Việt Nam tính đến trưa ngày 13-2 ghi nhận 16 trường hợp mắc, số ca bệnh nghi ngờ là 82 ca.

Riêng tại tỉnh Sóc Trăng, tính đến 10 giờ sáng ngày 13-2, chưa phát hiện có ca bệnh hoặc ca bệnh nghi ngờ cần theo dõi, cách ly, điều trị, nhưng không được chủ quan. Bên cạnh đó, tỉnh đã triển khai các hoạt động chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tiếp tục theo dõi sức khỏe theo đúng quy trình cho những người xuất, nhập cảnh từ Trung Quốc về. Tính đến ngày 13-2, đã tổng hợp danh sách gồm có 178 người nhập cảnh để tiến hành theo dõi, trong đó, đã có 122 người hết thời gian theo dõi, còn 56 người được theo dõi tại địa phương cư trú. Dịp này, Sở Y tế cũng đã triển khai Kế hoạch số 19/KH-UBND, ngày 7-2-2020 của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu có ý kiến xoay quanh: công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; kế hoạch phòng, chống, ứng phó dịch bệnh tại các địa phương…

Đồng chí Ngô Hùng đề nghị thành viên ban chỉ đạo tỉnh, ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh nhưng không gây hoang mang, dao động trước các tin đồn thất thiệt về dịch bệnh. UBND các huyện, thị xã, thành phố có người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc cư trú theo dõi sát sao diễn biến sức khỏe từng trường hợp tại nơi sinh sống. Các cấp, các ngành hữu quan có sự phối hợp nhịp nhàng trong phòng, chống dịch bệnh. Các địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ đúng theo quy trình khu cách ly. Cơ quan báo, đài tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 gây ra.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: