• Hoa nở bốn mùa

Người có duyên với những tấm huy chương

13/06/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 13/06/2019 | 06:00

STO - Là một trong ba cá nhân tiêu biểu của tuổi trẻ Công an Sóc Trăng được tuyên dương “Thanh niên Công an Sóc Trăng tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2018, trung úy Trà Trung Đạt, công tác tại Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh khiêm tốn chia sẻ, đó là nhờ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của tập thể mới có được thành tích như vậy.

Đạt là con cả trong gia đình ở xã Trinh Phú (Kế Sách). Từ nhỏ Đạt được cha định hướng vào ngành công an và Đạt cũng cảm thấy yêu thích công việc được cho là “người bảo vệ sự bình yên cho nhân dân”. Tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh, dù luân chuyển qua nhiều đội (Đại đội Cảnh sát cơ động, Đội Tham mưu - Huấn luyện, nay công tác tại Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ) nhưng Đạt nhanh thích nghi với công việc.

Trung úy Trà Trung Đạt luôn đề cao trách nhiệm, chăm sóc, huấn luyện cảnh khuyển.

Trong quá trình học tập nghiệp vụ, Đạt chia sẻ, lần đầu tiếp cận huấn luyện chó nghiệp vụ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tình yêu dành cho ngành, thích huấn luyện cảnh khuyển nên mọi thử thách Đạt đều vượt qua. Công tác tại Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, trung úy Đạt luôn đề cao trách nhiệm, chăm sóc, huấn luyện cảnh khuyển.

Khi nhắc đến chú chó tên Lu (chú chó do Đạt quản lý), ánh mắt Đạt sáng lên và kể nhiều điều thú vị. “Trong huấn luyện, người huấn luyện phải tỉ mỉ và kiên nhẫn. Không chỉ yêu mến, chăm sóc chu đáo chú chó mình huấn luyện, để tạo tình cảm thì người huấn luyện phải kiên nhẫn. Không phải lúc nào Lu cũng ngoan và mình phải hiểu được vì sao Lu lại không nghe lời để có giải pháp huấn luyện Lu thực hiện đúng động tác”.

Vốn yêu thích võ thuật, từ khi còn ở ghế nhà trường trung úy Đạt đã theo học môn võ taekwondo. “Ngày xưa, em đi học phổ thông trên TP. Sóc Trăng, có mấy anh gần nhà cũng lên đó học, thấy em tướng cao ráo nên mấy anh rủ đi học võ. Thấy vậy em tính đi tập chơi cho vui, nhưng theo học thì thấy thích và được chọn vào vào đội tuyển taekwondo của tỉnh” - Đạt kể. 

Có căn bản sẵn cộng thêm sự cố gắng luyện tập, Đạt đã gặt hái được những tấm huy chương trong các giải thi đấu mà Đạt tham gia. Năm 2012, tham gia Giải taekwondo trong lực lượng Công an nhân dân ở Bình Dương do Bộ Công an tổ chức, Đạt được huy chương vàng. Đây là giải đấu đầu tiên Đạt tham gia khi vào ngành công an. Tiếp nối thành công, năm 2014, Đạt tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng và thi đấu đạt được huy chương bạc tại bộ môn vovinam. Năm 2015, tham gia Đại hội Khỏe vì An ninh Tổ quốc được Bộ Công an tổ chức ở Phú Yên, Đạt nhận được huy chương đồng.

Năm 2015 – 2016, Đạt giành được 2 huy chương vàng Giải vô địch taekwondo tỉnh Sóc Trăng. Năm 2018, đạt một huy chương vàng giải cá nhân môn taekwondo tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và 1 huy chương đồng giải đồng đội môn taekwondo.

Khi nhắc đến Đạt, trung tá Nguyễn Xuân Trường - Đội trưởng Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh khen ngợi: “Huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ là chuyên ngành khó, ít ai theo. Với sự yêu thích, trung úy Trà Trung Đạt có nhiều cố gắng trong công việc chuyên môn, có khó khăn gì cũng vượt qua. Năm 2018, Đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong các giải thi đấu võ thuật ở trong tỉnh và trong ngành công an, Đạt đã phát huy được thế mạnh của mình. Những tấm huy chương là minh chứng cho điều đó. Với những lợi thế, thành tích có được bây giờ, thì thời gian tới Đạt sẽ gặt hái những thành tích cao hơn nữa”.

Thế Bằng

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: