• Khoa học và Công nghệ

Có 93 giải pháp vào vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ VII

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 01/06/2018 | 13:00

STO - Từ ngày 29 đến 31-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chung khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2018.

Em Huỳnh Hải Đăng trình bày giải pháp “tủ điện thần kỳ 5 trong 1”.

Cuộc thi thu hút nhiều thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tham gia. Các giải pháp dự thi đã được ban tổ chức cuộc thi cấp huyện tuyển chọn. Tại vòng chung khảo lần này, ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chọn được 93 giải pháp và lần lượt các giải pháp phải có sự thuyết minh, trình bày của tác giả (nhóm tác giả). Đặc biệt, các mô hình, sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi thuộc các lĩnh vực như: đồ dùng dành cho học tập phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Phát biểu tại chung khảo cuộc thi, ông Đỗ Văn Phú - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho biết: “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà, giúp các em luôn chuyên cần học tập, tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy, xây dựng và vun đắp cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai”.

H. Như

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: