• Y tế

Công đoàn ngành Y tế chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động

  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/07/2018 | 06:00

STO - Ngày 5-7, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Từ đầu năm đến nay, các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền khen thưởng, tặng hàng ngàn phần quà (tiền) cho đoàn viên, CNVCLĐ và con đoàn viên, CNVCLĐ nhân các dịp lễ, tết; kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên khi hiếu, hỷ, thai sản, ốm đau, tai nạn; vận động hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ đoàn viên xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”… với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

Các công đoàn cơ sở còn phát động phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm thu nhập thông qua việc thành lập các tổ tiết kiệm, với số tiền huy động hàng tháng lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện; phối hợp chính quyền phát động các phong trào thi đua yêu nước, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện quy tắc ứng xử; đẩy mạnh phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh ghi nhận và biểu dương những kết quả công đoàn ngành đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, công đoàn ngành y tế tiếp tục quan tâm công tác phát triển đoàn viên. Sớm ban hành quy chế làm việc, chương trình hoạt động toàn khóa và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong ban chấp hành, nhằm thực hiện tốt nghị quyết đại hội đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên và người lao động trong ngành. Quan tâm nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động về việc thực hiện tinh giản biên chế để kịp thời tham mưu cấp ủy giải quyết… Các cấp công đoàn phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp phát động các phong trào thi đua, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành. 

H.Lan

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Nam - Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: