• Y tế

Cứu sống bệnh nhi nguy kịch do viêm cơ tim cấp

03/09/2019 13:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 03/09/2019 | 13:02

STO - Ngày 3-9, bác sĩ Mạch Văn Quang - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết: “Bệnh nhân (11 tuổi) bị viêm cơ tim cấp đã dần bình phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới”.

Bệnh nhân dần hồi phục. Ảnh: KGT

Đó là trường hợp của bệnh nhân Hà Phúc Thịnh, 11 tuổi ngụ ấp Ngãi Hòa, thị trấn Đại Ngãi (Long Phú) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh lúc 16 giờ ngày 29-8-2019 trong tình trạng suy hô hấp, tím tái, huyết áp tụt kẹp, chi lạnh, mạch nhẹ, suy tuần hoàn, suy hô hấp, hôn mê...

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để điều trị và các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp, suy đa tạng, choáng nặng. Sau đó, được thực hiện kỹ thuật ECMO (trao đổi khí qua màng ngoài cơ thể). Sau khi được tiến hành chạy ECMO khoảng 1 giờ tim đập bình thường, huyết áp ổn định dần. Ba ngày sau, bệnh nhân đã tỉnh lại. Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân đã hồi phục.

Trước đó, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi để điều trị với triệu chứng tím tái, hôn mê, mạch, huyết áp bằng 0, choáng nặng. Sau đó được nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục điều trị.

                                                                                                            KGT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Nhâm Đực Khóm 4, Phường 9, TP Sóc Trăng - 03/09/2019
  • Với trình độ chuyên môn cao, các trang thiết bị hiện đại và hơn hết là bằng tấm lòng "Lương y như từ mẫu" tập thể y, bác sĩ đã cứu sống được nhiều bệnh nhân bệnh nặng, nhất là những ca bệnh khó về tim mạch, huyết áp! Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng luôn tạo được niềm tin yêu của nhân dân khi đến khám chữa bệnh.

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Đỗ Tấn Hậu
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lý Thành Hưng - Lê Minh Trường
Giấy phép xuất bản số: 45/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23-01-2017. 
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; 
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: