• Sức khỏe và Đời sống

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 12-4 đến 15-5-2019

01/04/2019 06:00 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 01/04/2019 | 06:00

STO - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12-4 đến ngày 15-5-2019 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Theo đó, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

UBND các cấp tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, tại tuyến tỉnh, dự kiến Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra tại Công viên 30-4 (TP. Sóc Trăng) vào ngày 16-4-2019. Tại các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động năm 2019 tại nơi tập trung đông người, nơi tập trung nhiều bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất thực phẩm; thời gian tổ chức từ ngày 15-4 đến ngày 20-4-2019. Riêng các xã, phường, thị trấn, tổ chức nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động tại nơi tập trung đông người, nơi tập trung nhiều bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất thực phẩm từ ngày 15-4 đến ngày 20-4-2019. 

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra với các hoạt động truyền thông tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh còn tổ chức chiến dịch truyền thông bằng nhiều hình thức với nội dung tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các thông tư quy định bảo đảm an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan…

Qua đó, tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

KGT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: